CHƯƠNG TRÌNH NÀO CHO BẠN TẠI ÚC ?

 

Đối với học sinh lớp 11: Hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam, học sinh có thể học chứng chỉ IV - chương trình bước đệm Đại học (pathway program) để rút ngắn thời gian và kinh phí. Hoc sinh lớp 11 chỉ cần hoàn tất chứng chỉ IV (nửa năm đến 1 năm học) và chương trình bước đệm Đại học (1 năm học) sẽ được chuyển tiếp vào năm 2 ở các đại học danh tiếng.

Học sinh lớp 12: Học sinh phải thoả các điều kiện như Tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình từ 7.5 trở lên, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 để học chương trình Đại học. Ngay cả những học sinh thỏa điều kiện này cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với mội trường và phương pháp học tập hiện đại ở một giảng đường lớn mà phần đông là sinh viên quốc tế. Vì vậy, nhiều bạn chọn giải pháp nhập học vào chương trình bước đệm Đại học (thường là 1 năm), được chuyển tiếp ngay vào năm 2 Đại học mà không mất thêm thời gian.

Chương trình bước đệm Đại học (Pathway):

Nếu không được chuẩn bị kỹ càng học sinh rất dễ hụt hẫng với việc học chương trình Quốc tế. Hiểu được điều này, các tổ chức giáo dục đã phối hợp với các trường đại học để đưa ra một chương trình chuyển tiếp (pathway program) dành cho sinh viên với điểm số trung bình và chưa đủ điều kiện được xét tuyển vào chính khóa các trường Đại học.

Trong năm học đầu tiên, sinh viên Việt Nam sẽ học với các bạn học sinh quốc tế khác theo một chương trình thiết kế cho riêng mình. Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm am hiểu những nhu cầu của sinh viên quốc tế, đội ngũ nhân viên chương trình hiểu và nắm rõ những khó khăn, trở ngại ban đầu từ đó có thể đáp ứng được chính xác những gì sinh viên cần. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên được chuyển tiếp vào năm thứ hai đại học.

Chương trình Đại học:

Tất nhiên, sinh viên hoàn toàn có học thẳng chương trình Đại học nếu như thoả các điều kiện như Tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình từ 7.5 trở lên, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0. Các Đại học ở Úc cung cấp chương trình 3 năm Đại học với hàng trăm chuyên ngành phong phú đáp ứng mọi ước muốn nghề nghiệp của sinh viên.

Chương trình Thạc Sĩ:

Cũng như chương trình Đại học, nếu không thoả các điều kiện như Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình từ 6.5 trở lên, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5, sinh viên có thể theo học chương trình Dự bị Thạc sĩ. Tốt nghiệp khoá học này, sinh viên có thể tiếp tục đăng ký học năm 1 chương trình Thạc sĩ. Với bằng thạc sỹ tại Úc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm chuyên ngành học phong phú nhất được đào tạo ở Úc. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc xin học, bạn nên đăng ký theo chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc Đại học.

Riêng đối với khóa học Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) thì ưu tiên cho những bạn có kinh nghiệm việc làm từ 2 năm trở lên. Sinh viên có thể theo học khóa học này dù chuyên ngành học ở bậc Đại học thuộc bất cứ ngành gì.

Thời gian học thạc sỹ ở Úc thường chỉ từ 1 – 1.5 năm tùy khóa học. Bạn có thể chọn học Thạc Sỹ văn bằng đôi để có được 2 bằng Thạc sỹ chỉ trong 2 nă

 

CONTACTS