HỌC ĐẠI HỌC TẠI HÀ LAN CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

 

Xứ sở hoa Tulip - Holland.

Những năm gần đây, Hà Lan đã trở thành một trong những quốc gia thu hút lượng du học sinh dồi dào từ khắp nơi trên thế giới bởi chương trình đào tạo nổi bật cũng như những điều kiện kèm theo không quá khó khăn và phức tạp. Nhằm giúp các bạn đang có định hướng du học Hà Lan trong tương lai, Abroad Corner sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về điều kiện du học bậc đại học ở xứ sở hoa tulip này nhé!

1. ĐIỀU KIỆN HỌC THUẬT

Nếu bạn muốn nộp đơn vào các trường đại học tại Hà Lan thì bạn phải đang là học sinh lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Vì trường sẽ yêu cầu bảng điểm phổ thông của các bạn, từng trường cụ thể sẽ có quy định rõ về số lượng học kỳ mà bạn phải nộp điểm. Bên cạnh đó, điều kiện về khả năng ngoại ngữ cũng là một yếu tố rất quan trọng, bạn phải chứng minh được trình độ tiếng anh của mình có thể đáp ứng được chương trình đào tạo đại học của Hà Lan. Điểm chứng chỉ IELTS vào tầm 6.0-6.5(không kỹ năng thành phần nào dưới 6.0), điểm TOEFL ibt tầm 80, và có một số ít trường cũng chấp nhận các chứng chỉ tiếng anh khác của Cambridge.

Ngoài ra, một số trường có những khóa học dự bị cho sinh viên không đáp ứng đủ điều kiện về tiếng anh trước khi bước vào học chuyên ngành chính thức.

2. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH

Ngoài điều kiện về khả năng học thuật, tài chính là yếu tố quan trọng tiếp theo cần phải cân nhắc. Học phí của các trường đại học ở Hà Lan dao động tùy trường và tùy ngành nghề từ khoảng 7,000-10,000 euro/1 năm. Bạn cũng phải tính thêm các chi phí ăn ở, sinh hoạt, sách vở,bảo hiểm. Dự trù chi phí một cách kỹ lưỡng sẽ giúp hồ sơ xin visa du học Hà Lan được thuận lợi và dễ dàng hơn. Mặt khác, Hà Lan cũng cung cấp nhiều gói học bổng cho sinh viên quốc tế có thành tích nổi trội, nếu có khả năng dành lấy học bổng, các bạn có thể giảm bớt được chi phí du học.

Có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan.

 

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn du học: TẠI ĐÂY.

-----

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 - 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

CONTACTS