HỌC THẠC SĨ TẠI HÀ LAN CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Xứ sở cối xay gió - Holland.

Hà Lan mặc dù có ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan, nhưng lại dùng tiếng anh và các giáo viên bản xứ tại các nước nói tiếng anh để xây dựng hệ thống giáo dục bậc đại học và sau đại học của mình. Đó là lý do khiến Hà Lan trở thành lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là ở bậc học thạc sĩ, Hà Lan hiện đang cung cấp hơn 2000 chương trình đạo tạo bằng tiếng anh. Hôm nay, Abroad Corner sẽ mang đến cho các bạn những điều kiện và thông tin cần thiết để du học bậc thạc sĩ tại xứ sở cối xay gió này nhé!

1. THÔNG TIN CHUNG

Các trường đại học ở Hà Lan cung cấp chương trình thạc sĩ ở hầu hết các chuyên ngành, nhưng nổi bật nhất là Kỹ thuật, Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Với hơn 70 trường đại học trải dài khắp lãnh thổ đang là nơi học tập của gần 90.000 sinh viên quốc tế, bạn có rất nhiều sự lựa chọn để có được một điểm đến phù hợp với mục tiêu có được tấm bằng thạc sĩ của mình tại Hà Lan.

2. ĐIỀU KIỆN HỌC THUẬT

Để tham gia được vào các chương trình thạc sĩ tại Hà Lan, bạn cần phải có bằng cử nhân (đã tốt nghiệp đại học). Ngoài ra, tùy vào ngành bạn chọn của từng trường khác nhau thì sẽ có thêm những yêu cầu khác như : bảng điểm đại học, bài luận cá nhân, resume /CV (thông tin cơ bản cũng như các kinh nghiệm làm việc), thư giới thiệu, hoặc có thể là cuộc hẹn phỏng vấn qua điện thoại với sinh viên quốc tế.

Chương trình thạc sĩ tại Hà Lan được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan hoặc tiếng anh. Điều kiện về ngoại ngữ của chương trình tiếng anh như sau : Chứng chỉ TOEFL ibt tối thiểu 80, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Những điều kiện này có thể dao động chút ít tùy vào cụ thể từng trường.

3. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH

Học phí cho bậc học thạc sĩ tại Hà Lan có sự khác nhau rất nhiều giữa các ngành nghề và ở từng trường khác nhau. Dao động từ khoảng 10.000 euro hay lên đến 20.000 euro cho một năm học. Các bạn nên vào website chính thức của các trường cụ thể để biết được chính xác học phí cũng như các chi phí khác.

Sinh viên quốc tế cũng có thể tham chương trình vay học phí như sinh viên Hà Lan để đáp ứng điều kiện tài chính cho bậc học thạc sĩ, và sẽ trả lại sau này. Ngoài ra, còn có những gói học bổng rất hấp dẫn như Holland Scholarship, Orange Knowledge Scholarship, Netherlands Fellowship Programmes, Orange Tulip Scholarship Programme.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn: TẠI ĐÂY.

-----

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 - 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 

 

CONTACTS