ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA

Với các hoạt động ngoài trời tuyệt vời và cảnh quan xinh đẹp của các thành phố đại học, Canada là một trong những điểm đến để học tập hàng đầu của thế giới. Quốc gia này hiện đang có hơn 300.000 sinh viên quốc tế đang theo học.

Thành phố Toronto, Canada

GIÁO DỤC ĐẠI HỌC Ở CANADA

Có hơn 90 trường đại học ở Canada, trong đó có 17 trường tư. Tương tự như nhiều quốc gia khác, các trường đại học ở Canada cung cấp các chương trình đào tạo ở ba bậc là cử nhân (thường kéo dài bốn năm), thạc sĩ (yêu cầu một hoặc hai năm) và tiến sĩ (thường là ba năm).

Canada cũng có khoảng 150 trường cao đẳng cộng đồng, trường cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng khu vực hoặc CÉGEP (ở Québec) - nơi cung cấp các khóa học ngắn hạn và chứng chỉ.

Thành phố Quebec, Canada

Tổng cộng có 26 trường đại học của Canada nằm trong bảng xếp hạng QS World University Rankings® 2016-2017, bao gồm ba trường trong top 50 toàn cầu. Đó là trường Đại học McGill (thứ 30), Đại học Toronto (thứ 32) và Đại học British Columbia (thứ 45).

DU HỌC TẠI CANADA

Quy trình đăng ký thay đổi tùy theo thành phố và trường. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu các yêu cầu đầu vào của khóa học cụ thể mà bạn muốn tham gia.

Bạn có thể nộp đơn xin học tại Canada từ một năm trước ngày bắt đầu. Bạn nên đăng ký muộn nhất vào tháng 3 để nhận vào tháng 9. Nếu bạn đăng ký khóa học nhiều cạnh tranh thì hãy đăng ký sớm hơn để có nhiều cơ hội thành công. Các trường thường có đợt nhận đơn vào tháng 1 hoặc tháng 2 hàng năm.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Có hai yêu cầu quan trọng đối với sinh viên quốc tế nộp đơn xin học tại Canada: trình độ ngôn ngữ và khả năng tài chính. Cả tiếng Anh và tiếng Pháp đều được sử dụng ở Canada, và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức trên toàn tỉnh Québec. Các trường đại học ở Canada cung cấp các khóa học bằng cả hai ngôn ngữ. Nếu bạn không phải là người bản xứ, bạn cần chứng minh trình độ thông thạo ngôn ngữ mà bạn bạn dự định theo học thông qua cung cấp các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế như IELTS và TOEFL.

Bạn cũng sẽ cần phải chứng minh mình có đủ tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt trong quá trình học. Số tiền này hiện được đặt ở mức 10.000 đô Canada (7.470 đô la Mỹ) cho mỗi năm lưu trú của bạn (11.000 đô la Canada / 8.210 đô la Mỹ nếu bạn đăng ký học tại Québec).

Đại học McGill, Canada

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

Như ở nhiều quốc gia, học phí ở Canada dành cho sinh viên quốc tế cao hơn so với sinh viên trong nước. Mức giá khác nhau tùy theo tỉnh, trường và khóa học. Các chương trình đại học có thể dao động từ 6.500 đô la Canada (khoảng 4.860 đô la Mỹ) và 33.000 đô la Canada (khoảng 24.680 đô la Mỹ) mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt của bạn, bao gồm chỗ ở, có thể là khoảng 10.000-15.000 đô la Canada mỗi năm (7.480 -11.220 đô la Mỹ). Bạn sẽ cần phải bao gồm bảo hiểm y tế bắt buộc trong ngân sách của bạn cùng với các chi phí khác như thực phẩm, du lịch, đồ dùng cho khóa học và các hoạt động xã hội, thể thao và văn hóa.

HỌC BỔNG

Sinh viên quốc tế xuất sắc có thể nhận được tài trợ học bổng từ chính phủ Canada và các trường đại học. Ví dụ “Chương trình Học bổng Liên bang Canada” (the Canadian Commonwealth Scholarship Program) và “Giải thưởng Học phí Quốc tế” (International Tuition Award) do nhiều trường đại học ở Canada cung cấp.

Nếu bạn còn gặp nhiều thắc mắc hay gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin về du lịch hay du học cho bậc đại học và thạc sĩ ở Canada, Công ty tư vấn du học Abroad Corner với uy tín được khẳng định và giữ vững trong nhiều năm sẽ hỗ trợ bạn trong những vấn đề này cũng như những vấn đề khác có liên quan đến du học như chuẩn bị giấy tờ đáp ứng điều kiện xin visa, thông tin về học phí cùng các chi phí khác và học bổng cho các khoá học tại Canada.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn: TẠI ĐÂY.

-----

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 - 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

CONTACTS