NÊN HỌC NGÀNH NÀO Ở CANADA?

Du học Canada

Được xem là một trong những điểm đến tốt nhất thế giới để học tập, Canada đứng thứ hai trong số các quốc gia G-8 về chi tiêu cho giáo dục. Số lượng sinh viên quốc tế ở Canada cao và hàng năm có khoảng 130.000 sinh viên đến Canada để học tập. Các trường đại học ở Canada cung cấp các khóa học nổi tiếng quốc tế nhưng chi phí giáo dục ở Canada ít hơn so với các nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc.

Sau đây là một số ngành học được xem là thế mạnh của Canada.

MBA

Có rất nhiều lý do cho việc chọn Canada để học MBA. Từ khoá học MBA bạn sẽ có được những kỹ năng mới và nâng cao kiến ​​thức để phục vụ cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Điều tuyệt vời về các trường đại học như Đại học McGill và Đại học British Columbia là họ không chỉ trang bị cho bạn những kiến thức để thành công trong cuộc sống nghề nghiệp của bạn mà còn cung cấp cho bạn mạng lưới cựu sinh viên và kết nối doanh nghiệp mạnh mẽ. Điều này giúp bạn có những khởi đầu tốt trong sự nghiệp của mình.

Đại học McGill, Canada

NHA KHOA

Là một trong những ngành nghề lâu đời nhất, nha khoa vẫn tiếp tục là một trong những ngành học hàng đầu tại Canada. Nếu bạn đang nghĩ đến việc học nha khoa ở Canada, thì có hai trường đại học được xếp hạng trong top 50 - Đại học British Columbia và Đại học Toronto. Vì hầu hết các chương trình y tế ở Canada chỉ chấp nhận sinh viên sau đại học, do đó bạn cần có bằng cử nhân từ một trường đại học được công nhận ở quốc gia của bạn. Nếu bạn đang theo học Tiến sĩ Y khoa Nha khoa (D.M.D), bạn sẽ mất 4 năm để hoàn thành chương trình.

Đại học British Columbia, Canada

KỸ THUẬT

Một bằng cấp từ một trường đại học Canada sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm là một văn bằng về kỹ thuật. Ở Canada, nhu cầu về kỹ sư cao và do đó nó còn tạo điều kiện cho bạn có được thẻ cư trú vĩnh viễn ở quốc gia này. Những nơi tốt nhất để lấy bằng kỹ sư tại Canada là Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học Alberta. Các ngành kỹ thuật có nhu cầu nhiều nhất là kỹ thuật dầu khí, kỹ thuật khai thác mỏ và kỹ thuật hệ thống máy tính.

Đại học Alberta, Canada

LUẬT

Với mức lương trung bình khoảng 80.000 đô la và nhu cầu nhân lực cao thì có lẽ không gì tốt hơn trở thành một luật sư. Trong số hàng chục trường đại học ở Canada cung cấp các chương trình luật, những nơi tốt nhất để lấy bằng luật là Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học British Columbia - cả ba trường đều nằm trong danh sách 50 trường đại học hàng đầu của QS.

Bạn có thể chọn học các chuyên ngành luật phổ biến như Luật Doanh nghiệp, Luật Hình sự, Lý thuyết Pháp lý và Luật Sức khỏe, Đạo đức và Chính sách. Những chuyên ngành này thường được cung cấp ở cấp độ thạc sĩ trong tất cả các trường luật hàng đầu ở Canada.

Đại học Toronto, Canada

TÂM LÝ HỌC

Khoá học về tâm lý tại các trường đại học ở Canada cho phép sinh viên tiếp cận với những phương pháp giảng dạy và nghiên cứu hiện đại và thiết thực. Bạn có thể có được trải nghiệm tại các phòng khám địa phương và một số trường đại học có bệnh viện dạy học riêng của họ.

Trong chương trình tâm lý học của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về khoa học thần kinh hành vi, phát triển của trẻ và khoa học nhận thức. Bạn cũng sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu với chuyên môn nghiên cứu trong tiếp nhận ngôn ngữ và vai trò của giới tính.

QUAN HỆ QUỐC TẾ

Là một trong những ngành phổ biến nhất hiện nay, bằng cấp trong Quan hệ quốc tế sẽ giúp bạn tiếp xúc với các chủ đề quan trọng và đầy thách thức như tài chính toàn cầu, kinh tế chính trị quốc tế hoặc can thiệp nhân đạo. Bạn cũng sẽ hiểu tác động của các quyết định chính trị trên toàn thế giới, các quy định lập pháp và chính sách xã hội ở các nước đang phát triển và tìm hiểu để đánh giá các chiến lược dẫn đến các mục tiêu rộng hơn như hòa bình và ổn định.

Hầu hết các khoá Thạc sĩ quan hệ quốc tế bao gồm đào tạo ngoại ngữ, thực tập ở nước ngoài và thực tập ở các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

Để đủ điều kiện cho các chương trình đại học tại Canada, bạn phải đạt được ít nhất 50% điểm số trong tiêu chuẩn thứ 12 với IELTS trung bình là 6.0 và không có kỹ năng nào thấp hơn 5.5 có chương trình học bằng tiếng Anh.

HỌC PHÍ

Canada cung cấp học phí thấp hơn nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Úc. Học phí dao động từ 6.000 đến 14.000 đô la Canada mỗi năm tại các trường cao đẳng. Học phí cho các chương trình đại học dao động từ 11.500 đến 22.000 đô la Canada.

HỌC BỔNG

Sinh viên quốc tế xuất sắc có thể nhận được tài trợ học bổng từ chính phủ Canada và các trường đại học. Ví dụ “Chương trình Học bổng Liên bang Canada” (the Canadian Commonwealth Scholarship Program) và “Giải thưởng Học phí Quốc tế” (International Tuition Award) do nhiều trường đại học ở Canada cung cấp.

Nếu bạn còn gặp nhiều thắc mắc hay gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin về du lịch hay du học cho bậc đại học và thạc sĩ ở Canada, Công ty tư vấn du học Abroad Corner với uy tín được khẳng định và giữ vững trong nhiều năm sẽ hỗ trợ bạn trong những vấn đề này cũng như những vấn đề khác có liên quan đến du học như chuẩn bị giấy tờ đáp ứng điều kiện xin visa, thông tin về học phí cùng các chi phí khác và học bổng cho các khoá học tại Canada.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn: TẠI ĐÂY.

-----

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 - 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

CONTACTS