HỌC MBA NÊN CHỌN NƯỚC NÀO?

MBA - Master of Business Administration (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Quốc gia bạn chọn để học MBA có ảnh hưởng đáng kể đến việc học và nghề nghiệp sau này của bạn. Sự lựa chọn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngân sách bản thân, chi phí cho khóa học, học bổng từ trường đại học và sở thích cá nhân cùng một số yếu tố khác. Tuy nhiên, các yếu tố như lương cơ bản, thương hiệu của viện đại học và cơ hội làm việc sau khi kết thúc chương trình cũng ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn quốc gia du học ngành MBA của sinh viên. Dưới đây là 6 quốc gia hàng đầu để học MBA ở nước ngoài dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau.

HOA KỲ

Hoa Kỳ là nơi có một số trường đại học kinh doanh hàng đầu trên thế giới như Harvard, MIT và Stanford. Quốc gia này cũng có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất. Hiện nay có khoảng 2.000.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường kinh doanh ở đất nước này. Chắc chắn ít ai không mơ đến việc được truyền đạt bởi những chuyên gia hàng đầu và thiết lập một mạng lưới quốc tế cho việc học và kinh doanh sau này của mình.

Ngoài ra, các trường ở Hoa Kỳ không chỉ đứng đầu trong danh sách các trường hàng đầu về MBA mà còn đứng đầu về mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp từ các trường này. Vì dụ, sinh viên MBA của Harvard có mức lương trung bình khoảng $ 180,183. Tuy nhiên, mức lương có thể khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc trước đó của sinh viên.

Đại học Harvard

VƯƠNG QUỐC ANH

Vương quốc Anh là nơi đã tạo dựng nhiều danh tiếng lớn về giáo dục và kinh doanh. Nơi đây có một số trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Oxford, Cambridge và Trường Kinh doanh London (London Business School). Trường Kinh doanh London từng đứng thứ 2 trên thế giới theo Financial Times. Sinh viên tốt nghiệp London Business School có thể được nhận mức lương khoảng $125,117. Tuy nhiên, kinh nghiệm làm việc trước đây luôn mang lại lợi thế cho sinh viên.

Một điểm thu hút khác cho sinh viên quốc tế lên kế hoạch du học tại Vương quốc Anh là chương trình MBA ở đây thường 1 năm hoặc dưới 2 năm, trong khi ở Mỹ bằng MBA thường là 2 năm.

Trường Kinh doanh Đại học Hoàng gia London

ÚC

Là một trong những quốc gia hàng đầu để học MBA, Úc thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Úc không chỉ nổi tiếng vì là một trung tâm giáo dục mà nó còn nổi tiếng với môi trường thân thiện với sinh viên.

So với các trường kinh doanh của các quốc gia khác, các viện đại học ở Úc chú trọng vào việc đào tạo sinh viên về kỹ năng thực tế chứ không chỉ dựa vào kiến ​​thức lý thuyết. Đây là một trong những lý do chính tại sao kinh nghiệm làm việc nhấn mạnh hơn điểm GMAT trong điều kiện đầu vào của các trường kinh doanh Úc.

Đại học Melbourne – Một trong những trường đào tạo MBA hàng đầu ở Úc

CANADA

Khi theo đuổi MBA ở nước ngoài, Canada là một quốc gia sinh viên không thể bỏ qua. Điểm mạnh của Canada không chỉ về việc học phí rẻ hơn so với Mỹ và Úc mà còn về cơ hội việc làm. Đây là một trong những lý do chính khiến sinh viên quốc tế muốn theo đuổi chương trình MBA từ nước này.

Học phí MBA trong các trường kinh doanh ở Canada thấp hơn so với chương trình MBA ở các nước có nền giáo dục tiên tiến khác. Ví dụ, Trường Quản lý Rotman, trường kinh doanh hàng đầu ở Canada, có mức phí $ 36,816 trong khi các trường kinh doanh ở Hoa Kỳ có học phí hơn $ 60,000. Theo đuổi MBA tại Canada chắc chắn mang lại lợi ích cho những ai đang tìm kiếm nền giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý.

Trường Quản lí Rotman thuộc Đại học Toronto

SINGAPORE

Singapore là một trong những trung tâm tài chính mới nổi. Là nơi các tên tuổi lớn như IBM, DHL, General Motors và một số công ty khác thành lập văn phòng của họ. Và ngày nay, Singapore đã tạo ra một chỗ đứng cho chính mình trong danh sách các quốc gia hàng đầu về MBA. Singapore có các trường đại học kinh doanh nổi tiếng như Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) mà theo Financial Times đứng thứ 37 trong danh sách các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới.

Một lý do khác cho việc chọn Singapore để học MBA là bởi đất nước này cung cấp một loạt các hướng chuyên sâu khác nhau trong MBA. Không giống như các quốc gia khác, các trường kinh doanh của Singapore cung cấp các khóa học như MBA trong nhân sự, MBA kinh doanh châu Á và MBA trong hàng không.

Đại học Công nghệ Nanyang

ĐỨC

Đức cũng là một điểm điểm đến lý tưởng cho sinh viên khi học MBA. Chương trình học ở Đức mang tính thực tiễn cao và thường yêu cầu sinh viên phải thực tập để có kiến thức thực tế. Và việc học tập tại quốc gia phát triển hàng đầu châu Âu này cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Dù là một quốc gia không sử dụng tiếng Anh nhưng các khóa học thạc sĩ tại những trường đại học ở Đức chủ yếu được cung cấp bằng tiếng Anh. Đối với những chương trình bằng tiếng Đức, để nộp đơn bạn có thể yêu cầu hoàn thành khóa học ngôn ngữ.

Đại học Kinh tế - Luật Berline – Một trong những trường đào tạo MBA hàng đầu ở Đức

Như vậy, có nhiều cơ hội du học khác nhau cho sinh viên khi lựa chọn học ngành MBA. Tuỳ vào tiêu chí riêng của mỗi người mà điểm đến sẽ là những quốc gia khác nhau. Nhưng có thể nói rằng những quốc gia nào trên đây cũng có những thế mạnh của riêng mình để sinh viên có thể học tập và làm việc.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn: TẠI ĐÂY.

-----

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 - 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

CONTACTS