NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NƯỚC MỸ

Đất nước Mỹ với những địa điểm nổi tiếng, nền văn hoá đa sắc tộc, những chương trình phúc lợi xã hội đề cao lợi ích của cộng đồng và cùng tìm hiểu những sự thật thú vị trước khi bạn có kế hoạch đến đây du lịch hoặc du học qua bài viết sau:

1. Dân số Mỹ cứ 3 người thì sẽ có 1 người béo phì

Dân số Mỹ cứ 3 người thì sẽ có 1 người béo phì

Bạn biết không, lí do khiến ở Mỹ tỉ lệ người béo phì cao như vậy vì đây là đất nước vốn là “ông hoàng” đồ ăn nhanh. Còn chưa kể, người Mỹ vô cùng thích ăn bánh ngọt và tràn lan rất nhiều cửa hàng bành ngọt đa dạng như một nét văn hóa ẩm thực.

2. 40% trẻ em sinh ra từ bà mẹ đơn thân

40% trẻ em sinh ra từ mẹ đơn thân

Các nước phương Tây không có ràng buộc hay định kiến về vấn đề phụ nữ đơn thân nên cho dù 40% trẻ sinh ra trong gia đình của bà mẹ đơn thân cũng không có gì khác biệt nhiều so với những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với tỉ lệ này !!! Nếu bạn đang sinh sống tại các nước Châu Á .

3. Nhiều thùng rác công cộng

Thùng rác công cộng tại Mỹ

Người Mỹ rất thực tế. Để giữ sạch sẽ đường phố, họ luôn để những cái thùng rác to, không có nắp trên khắp các con phố để khách bỏ rác. Thật khó để tìm thấy rác thải bừa bãi trên đường phố Mỹ là điều tuyệt vời mà nhiều Quốc gia khác cần học hỏi ngay đấy nhỉ?

4. Chính sách ưu tiên cho người khuyết tật

Người khuyết tật nhận được nhiều chính sách ưu tiên

Không dùng khẩu hiệu, người Mỹ thể hiện chính sách ưu tiên người khuyết tật trong đời sống: bãi đậu xe hơi ở bất kỳ đâu cũng dành chỗ đậu gần điểm đến nhất cho người khuyết tật, kế đến là chỗ đậu xe dành cho bà mẹ có con nhỏ. Bất kỳ điểm công cộng nào ở đất nước này cũng có lối đi/thang máy/toilet dành riêng cho người khuyết tật với bảng chỉ dẫn rõ ràng.

5. Văn hóa xếp hàng

Văn hóa xếp hàng của người mỹ

Mua hàng, trả hàng, vào nhà hàng quán ăn hay thậm chí vào toilet… ở đâu người Mỹ cũng có thói quen xếp hàng. Ở bến xe bus hay tàu điện ngầm, dù không xếp hàng, nhưng người Mỹ cứ ai đến trước lên trước, ai đến sau lên sau trong trật tự.

6. Phải luôn biết cảm ơn

Thank you là câu cửa miệng của người Mỹ

“Thank you” – cảm ơn – là câu cửa miệng của con người nơi đây trong mọi việc và đây là nét văn hóa đáng học hỏi . Đặc biệt ấn tượng là thói quen cảm ơn người tài xế lái xe bus của người Mỹ mỗi lần họ xuống xe. Khi xuống xe, ngang qua chỗ tài xế ngồi, ai cũng đều nhìn ông (bà) tài xế và nói câu cảm ơn, có khi còn kèm theo lời chào “good day” (nếu là ban ngày) hay “good night” (nếu là ban đêm).

7. Người Mỹ không ngủ trưa

Người mỹ dành thời gian ăn trưa rất ngắn và không có thói quen ngủ trưa

Người Việt Nam chúng ta đa số vẫn có thói quen ngủ trưa để tiếp sức cho buổi chiều làm việc/ học tập thật hiệu quả phải không? Nhưng người Mỹ lại hoàn toàn không có thói quen này. Dù làm việc tại công sở hay làm nghề tự do, người Mỹ dành thời gian ăn trưa rất ngắn.

8. Thế giới đồ ăn giá rẻ

Thế giới đồ ăn tại Mỹ

Đồ ăn kiểu Mỹ bày bán khắp nơi và giá rất rẻ. Từ hamburger, bánh khoai tây chiên đến bánh ngọt các kiểu cũng chỉ vài đô la là có một bữa no. Cà phê Mc Donald ly lớn nhất cũng chỉ có giá 1 USD thôi. Các “chợ” bán thực phẩm Mỹ luôn gần khu dân cư, giá rẻ (đặc biệt là thịt gà)… đây cũng là nguyên nhân gây ra béo phì đấy nhỉ?

9. Dự trữ giấy đa năng

Dự trữ giấy đa năng là một trong những thói quen của người Mỹ

Nếu như người Việt chúng ta thường chỉ dự trữ đồ ăn, hay một số vật phẩm khác trong nhà thì Mỹ lại chỉ dự trữ giấy đa năng là nhiều nhất. Người Mỹ không sử dụng giẻ vải lau bếp hay đồ đạc mà sử dụng giấy là “giẻ lau” đa năng. Ngoài giấy cuộn khổ lớn, người Mỹ nào cũng dự trữ vài hộp khăn ướt – tẩm sẵn cồn diệt khuẩn – trong nhà.

 

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn: TẠI ĐÂY.

-----

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 - 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

CONTACTS