NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NƯỚC ANH

Vương quốc Anh là một điểm đến luôn cuốn hút du khách từ khắp nơi trên nơi trên thế giới bởi nét đẹp cổ kính pha lẫn hiện đại. Anh không chỉ là một đất nước phát triển mạnh trong kinh tế khi mà còn là đất nước nổi tiếng với rất nhiều cảnh đẹp và những điểm du lịch độc đáo. Dù là bạn đang có dự định đến Anh du lịch, du học hay làm việc, thì hôm nay Abroad Corner sẽ mang đến cho bạn 5 sự thật thú vị nhất về nước Anh mà có thể bạn chưa biết đến đấy.

1. DÂN SỐ

25% dân số Anh được sinh ra bên ngoài lãnh thổ nước Anh

Ngày nay, ước tính có khoảng 25% dân số Anh được sinh ra bên ngoài lãnh thổ nước Anh. Điều này đã tạo nên một sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ cho quốc gia này. Mặc dù nơi đây là cái nôi sinh ra Tiếng Anh - một ngôn ngữ được dùng phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới, bên cạnh đó những còn nhiều các ngôn ngữ thú vị khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý cũng được sử dụng rộng rãi ngay tại Anh. Tổng cộng có hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng bởi người dân tại đây.

2. CUỘC CHIẾN NGẮN NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Chiến tranh Anh-Zanzibar là cuộc chiến tranh ngắn nhất lịch sử thế giới

Chiến tranh Anh-Zanzibar diễn ra giữa Vương quốc Anh và Ireland và Vương quốc Zanzibar vào ngày 27 tháng 8 năm 1896. Xung đột kéo dài trong khoảng 40 phút, trở thành cuộc chiến ngắn nhất trong lịch sử. Nguyên nhân trực tiếp của chiến tranh là việc Quốc vương thân Anh Hamad bin Thuwaini từ trần vào ngày 25 tháng 8 năm 1896 và việc kế vị sau đó của Quốc vương Khalid bin Barghash. Khalid đơn phương đăng cơ trong khi chưa được người Anh chấp thuận. Người Anh xem hành động của Khalid là một sự khơi mào chiến tranh và gửi một tối hậu thư cho Khalid tuyên bố chiến tranh.

3. LUẬT CẤM TỬ

Anh là một trong số ít những quốc gia có luật cấm tử

Luật cấm tử là một hiện tượng xã hội và là điều cấm kỵ mang tính chính trị, trong đó người ta thông qua một luật nói rằng chết là bất hợp pháp, được thấy ở một số khu vực chính trị hoặc một tòa nhà nhất định. Ngay tại Anh, tử vong tại tòa nhà Quốc hội hoặc trong các cung điện hoàng gia sẽ là bất hợp pháp.

4. LONDON EYE

Vòng du quay London Eye

London Eye là vòng đu quay cao nhất tại Châu Âu và mỗi vòng quay của nó mất khoảng 30 phút. Đây cũng là một trong những điểm phải đến của các các bạn du học sinh cũng như khách du lịch. Ngồi trên London Eye, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thơ mộng và tráng lệ của London.

5. VĂN HÓA TRÀ

Uống trà là văn hóa đặc trư​ng của người Anh

Người Anh tiệu thụ lượng trà nhiều nhất trên thế giới.Trung bình mỗi ngày, họ tiêu thụ khoảng gần 165 triệu ly trà, cao gấp 20 lần so với người Mỹ. Điều này xuất phát từ văn hóa uống trà từ lâu đời. Việc thảnh thơi cùng nhau thưởng thức bữa trà chiều là thú vui tao nhã phổ biến của người dân xứ sở sương mù.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn: TẠI ĐÂY.

-----

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 - 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

CONTACTS