Quy trình cấp giấy phép lao động - the procedure of application for work permit

Quy trình cấp giấy phép lao động

Bước 1: Trước ít nhất 30 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc, người sử dụng lao động phải xin công văn chấp thuận tuyển dụng lao động tại Sở lao động – thương binh – xã hội tỉnh, thành phố hoặc Ban quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp mà doanh nghiệp hoạt động.

 

Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

 

Bước 3: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

 

Bước 4: Sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

 

Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Abroad Corner – Tư vấn du học và du lịch toàn cầu

Website: www.abroadcorner.vn

Email: abroadcorner@gmail.com

Hotline: 0983 820 920

Địa chỉ: Phòng 4.10, lầu 4, Tòa nhà The Prince Residence Office, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi , Phường 12, quận Phú Nhận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

 

The procedure of application for work permit

Step 1: At least 30 days since the day expat expected to start working, the employer has to apply for an official correspondence of agreement on recruiting labor at Department of Labor, War Invalids and Social Affairs in Province, City or Board of Management of economics, industrial area

 

Step 2: At least 15 working days, since the day expat expected to start working, the employer has to submit application for work permit to Department of Labor, War Invalids and Social Affairs where the expat expected to work.

 

Step 3: Within 7 working days, since the day receiving fulfilly the documents of application for work permit, the work permit will be issued for the foreign labor by the Department of Labor, War Invalids and Social Affairs. In case of no work permit is issued, there must be a document for reasons

 

Step 4: After receiving work permit, the employer and the foreign labor have to sign the labor contract in writing according to Viet Nam labor code before the anticipated working day

 

Step 5: Within 5 working days, since the day of signing the labor contract, the employer has to send a copy of the signed contract to the Department of Labor, War Invalids and Social Affairs issued work permit

Reference contact:

Abroad Corner – Education and travelling consultant

Website: www.abroadcorner.vn

Email: abroadcorner@gmail.com

Hotline: 0983 820 920

Address: Room 4.10, Floor 4th, The Prince Residence Office Building, 17-19-21 Nguyen Van Troi Street , Ward 12, Phu Nhuan District , Ho Chi Minh city, Viet Nam

 

CONTACTS