NHỮNG NGÀNH HỌC NỔI BẬT Ở HÀ LAN (HOLLAND)

Du học Hà Lan cùng Abroad Corner

Hà Lan được biết đến với những cánh đồng hoa tulip đẹp mắt, giày gỗ, kênh đào, văn hóa xe đạp và phô mai. Hà Lan cũng là nơi có các trường đại học nổi tiếng thế giới. Đây là một trong những quốc gia Châu Âu hàng đầu để du học từ bậc đại học đến thạc sĩ và tiến sĩ đặc biệt nếu bạn muốn theo đuổi một trong các lĩnh vực sau đây – vốn là thế mạnh của Hà Lan.

KỸ SƯ

Hà Lan nổi tiếng về các chương trình kỹ sư bao gồm dân dụng, cơ khí, hàng không vũ trụ và công nghệ thông tin. Với hầu hết phần phía đông và phía bắc của đất nước được bao quanh bởi vùng nước ven biển và một loạt các cầu và kênh đào, Hà Lan là một địa điểm lý tưởng để trau dồi kỹ năng kỹ thuật môi trường của bạn. Ngoài ra, với số lượng người sử dụng xe đạp lớn, Hà Lan chính là một địa điểm độc đáo để tìm hiểu về giao thông đô thị bền vững.

Đất nước này còn nổi tiếng về sự đổi mới sáng tạo nên ngành công nghệ thông tin luôn được cập nhật những kiến thức mới nhất để giúp sinh viên có thể theo kịp nhu cầu phát triển của thị trường về lĩnh vực này trên thế giới.

Sản phẩm của sinh viên ngành Engineering tại Hà Lan – Xe ô tô năng lượng mặt trời

KINH TẾ

Bạn đã bao giờ muốn mở rộng kiến ​​thức của mình về Liên minh châu Âu trong khi tham gia các lớp học ở châu Âu? Hãy tưởng tượng bạn dùng kiến ​​thức của bạn về kinh doanh điện tử, tinh thần kinh doanh, kinh tế và trách nhiệm của công ty để áp dụng vào thực tế. Những cơ hội thực tập khi học ngành kinh tế ở Hà Lan cho phép bạn thực hiện những điều này.

Rotterdam School of Management 

LUẬT

Một trong những thành phố lớn của Hà Lan là The Hague, nơi có Europol và Peace Palace. Những chuyến đi thực tế đến đây sẽ làm sâu sắc thêm sự hiểu biết của bạn về các chính sách quốc tế ảnh hưởng đến chính quyền địa phương và quốc gia. Bạn còn có cơ hội tham gia vào một cuộc đối thoại với các đồng nghiệp của bạn đến từ khắp nơi trên thế giới.

Một Toà án Quốc tế tại the Hague

NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN VÀ DU LỊCH

Ở Hà Lan, một số trường thậm chí có các khách sạn riêng trong khuôn viên cho phép bạn có được kinh nghiệm thực tiễn không chỉ trong lĩnh vực khách sạn và hướng dẫn khách du lịch mà còn quản lý tổ chức. Bênh cạnh đó, một số công ty đào tạo nội bộ của trường ví dụ như Sibeliciou của Đại học Khoa học Ứng dụng Breda còn cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc tại một số vị trí chẳng hạn như phục vụ, bàn tiếp tân, phòng lưu trữ, nhà hàng, nhà bếp, góc cà phê, quầy rượu và các sự kiện, hội nghị.

Hotelschool tại Den Haag

LOGISTICS

Hà Lan xứng đáng là lựa chọn hang đầu cho sinh viên khi theo học ngành logistics. Với hơn 80% các công ty chuyên hoạt động về dịch vụ, trong đó đa phần là dịch vụ hậu cần, quốc gia này là nơi mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.  Bên  cạnh  đó, thành phố Rotterdam là cảng biển lớn nhất tại Châu Âu, điều này cực kỳ thuận lợi cho việc phát triển ngành Logistics.

Một vài trường Đại Học chuyên đào tạo về Logistics mà sinh viên có thể cân nhắc đó là: Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden, Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys và Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg.

TRUYỀN THÔNG

Việc lựa chọn Hà Lan để theo học ngành truyền thông có nhiều lý do. Thứ nhất, đây là quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo ngành truyền thông với lịch sử lâu đời. Ngoài ra, ngành truyền thông tại các trường đại học của Hà Lan luôn được cập nhất những kiến thức mới để sinh viên có thể dễ dàng làm việc ở bất cứ nơi đâu khi tốt nghiệp. Và sinh viên theo học ngành này tại Hà Lan còn có cơ hội thực tập tại nhiều doanh nghiệp tại Hà Lan vì đối với các doanh nghiệp này thì truyền thông được xem có vai trò quan trọng như chìa khoá để giúp họ thành công. Những kinh nghiệp từ việc thực tập này sẽ giúp các du học sinh học hỏi và áp dụng sau khi về nước.

Đại học Leiden – Một trong những trường nổi bật đào tạo ngành Truyền thông

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn du học: TẠI ĐÂY.

—–

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.