NHỮNG VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA NGƯỜI ANH MÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CẦN LƯU Ý

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là một điểm đến luôn cuốn hút du khách từ khắp nơi trên nơi trên thế giới bởi nét đẹp cổ kính pha lẫn hiện đại. Anh không chỉ là một đất nước phát triển mạnh trong kinh tế khi mà còn là đất nước nổi tiếng với rất nhiều cảnh đẹp và những điểm du lịch độc đáo. Dù là bạn đang có dự định đến Anh để du lịch, du học hay làm việc, thì hôm nay Abroad Corner cũng sẽ mang đến cho bạn một số thông tin cực kỳ quan trọng – về căn hóa ứng xử để bạn có thể hòa nhập tốt vào môi trường tại Anh.

1. CÁCH CHÀO HỎI

Người Anh thường tỏ ra khá dè dặt và khiêm tốn trong cách chào hỏi. Ở trường học hay ở chỗ làm thì câu chào hỏi thông thường nhất là “Hello”, “Hi”, “Good morning”. Ngoài ra cũng còn những cách chào hỏi kèm theo hình thức phi ngôn ngữ như bắt tay hoặc hôn má. Bắt tay là cách chào hỏi thường xuyên được sử dụng nhất giữa người Anh với nhau. Đó cũng là một hình thức giao tiếp khi bạn được giới thiệu với một người khác. Hôn nhẹ vào má là cách chào của những người bạn thân hoặc người thân quen khi lâu ngày mới gặp nhau.

Nữ Hoàng Anh trong một cuộc gặp gỡ với David Beckham

2. CÁCH GIAO TIẾP

Có lẽ vì văn hóa Hoàng gia nổi tiếng thế giới nên hầu hết người Anh nói vừa phải, nhã nhặn, kiểm soát được giọng nói của mình, không nói to và không ra điệu bộ chân tay. Bạn nên nói câu hoàn chỉnh và cuối câu bạn nên hạ thấp giọng. Trong kinh doanh, thói quen nói chuyện hài hước cũng rất phổ biến. Người Anh cũng thường dùng lời nói mỉa mai để châm chọc lại đối thủ của mình hoặc để thể hiện sự không đồng ý hoặc bày tỏ thái độ khinh thường. Người Anh không thích những cuộc thảo luận ồn ào và to tiếng. Nếu cuộc tranh luận đang trở nên căng thẳng ở mức đỉnh điểm thì họ thường uống một chút rượu hay xin lỗi và đi ra ngoài. Tham khảo tour du lịch Anh tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-anh/

Hoàng gia Anh có sức ảnh hưởng lớn đến văn hóa của người Anh

3. LỜI MỜI

Những lời mời như “Drop in anytime” (Rảnh rỗi hãy ghé thăm tôi nhé), hay “Come see me soon” (Hãy đến gặp tôi sớm nhé) thường là những lời mời thông dụng ở Anh. Khi nhận được lời mời, bạn nên gọi điện đến thăm hỏi trước ngày hẹn. Nếu bạn được mời qua thiệp hay thư mời thì bạn nên trả lời người mời là bạn có đến được hay không.

Nếu bạn không có thời gian đi hoặc không muốn đi thì nên trực tiếp nói từ chối. Bạn có thể từ chối bằng cách nói rằng: “Thank you for inviting me, but I will not be able to come” (Cám ơn đã mời tôi nhưng có thể tôi sẽ không đến được). Nếu sau khi đã nhận lời mời mà không đi được thì bạn nên goi điện càng sớm càng tốt để thông báo là bạn không đến được và nhớ nói xin lỗi nhé.

Khi nhận lời mời đến nhà, bạn nên mang theo một chút quà như sô cô la, một ít bánh kẹo hoặc rượu. Sau khi về nhà, bạn nên gửi một lá thiệp cảm ơn vì lời mời và bữa ăn.

“Drop in anytime”

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn: TẠI ĐÂY.

—–

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.