DU HỌC ANH CHỈ TRONG 6 BƯỚC

Nếu bạn muốn du học Anh nhưng không biết chuẩn bị những gì và thủ tục như như thế nào, Abroad Corner có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc thường gặp về du học – từ việc chọn trường đến việc xin Thị thực Du học.

Tháp đồng hồ Big Ben của Vương quốc sương mù

Có nhiều trường Đại học danh giá trên Thế giới và chúng cũng được biết đến với sự đa văn hoá, UK là điểm đến tuyệt vời cho việc du học. Mặc dù việc quyết định đi du học chắc chắn là quyết định thú vị nhất mà bạn từng làm, nhưng do thủ tục phức tạp và tốn nhiều thời gian làm cho sinh viên có vẻ do dự ngay lập tức. Để tiết kiệm thời gian và thực hiện các bước dễ dàng nhất có thể, chúng tôi đã tìm ra những thứ bạn cần cho du học Anh, và giải đáp tất tần tật chỉ trong bài viết này.

BƯỚC 1: LỰA CHỌN ĐIỂM ĐẾN CHO “CHUYẾN DU NGOẠN” CỦA MÌNH

Bước đầu tiên để du học là quyết định mình sẽ học ở đâu. Bạn biết không? Anh quốc là nhà của hơn 100 trường Đại học – Cao đẳng, toạ lạc tại những Thành phố năng động nhất Thế giới. Cùng với nhiều sự chọn lựa làm cho việc chọn ra một trường Đại học thích hợp với bản thân tưởng chừng như không thể, nhưng thật là may mắn, chúng tôi có nhiều nguồn về tin tức Du học đáng tin cậy giúp việc tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Oxford – Thành phố nổi tiếng do có trường Đại học Oxford cổ và danh giá nhất Thế giới

Trang web chính thống cho dữ liệu về các khoá học tại UK là Unistats. Trong trang này, bạn có thể so sánh các kháo học dựa trên các tiêu chí khác nhau, từ học phí đến chất lượng giảng dạy được đánh giá bởi các sinh viên. Cùng với bản so sánh như vậy, Unistats trở nên đáng tin cậy, vì vậy bạn cũng có thể biết một trường Đại học nào đó có đào tạo tốt chuyên ngành của bạn chỉ cần qua một cứ “click” chuột. Nhìn vào bản tổng hợp các trường Đại học được đăng bởi The Complate University Guide. Chắc chắn rằng bất kỳ trường Đại học mà bạn đăng cân nhắc đều được năm trong danh sách của Register of Tier 4 Sponsors. Chỉ có những trường Đại học có trong danh sách thì bạn mới đủ điều kiện xin Thị thực Du học.

BƯỚC 2: NỘP ĐƠN XIN NHẬP HỌC VÀO NGÔI TRƯỜNG MƠ ƯỚC

Sau khi đã chọn được Thành phố mà bạn muốn du học, bạn nên đưa ra vài lựa chọn dự phòng – đặc biệt nếu nguyện vọng đầu của bạn là khoá học của một trường Đại học có tính cạnh tranh cao. Một khi bạn đưa ra được trường bạn muốn vào học, bạn phải chuẩn bị cho quá trình nôp đơn nhập học.

Đối với văn bằng Cử nhận tại các trường Đại học được tài trợ bởi chính phủ, bạn phải nộp đơn qua UK’s Central Admissions Sysytem – Dịch vụ nhập học của trường Đại học – Cao đẳng (UCAS). Trong trang web của UCAS, bạn sẽ tìm thông tin chi tiết về việc nộp đơn cho sinh viên Quốc tế. Sau khi trả một khoản phí, bạn có thể nộp đơn trực tuyến đến 5 trường Đại học. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân, thông tin về các chương trình học tập trước đó, và xác nhận chi tiết về việc nộp đơn.

Nộp đơn nhập học đúng thời điểm đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc Du học của bạn

Thời hạn nộp đơn cho hầu hết các trường vào ngày 15 tháng 1, mặc dù một số học viện có thời hạn nộp đơn sớm hơn vì các khoá học đào tạo tốt hơn, vì thế nên kiểm tra thông tin kỹ trước. Các trường khác thì chấp nhận việc nộp đơn giấy, trong khi những trường tư có quy trình nội đơn riêng biệt. Nếu bạn muốn nộp đơn trực tiếp, kiểm tra xem trường bạn có được nộp đơn trực tiếp hay không.

BƯỚC 3: XIN VISA LÀ BƯỚC TIẾP THEO CHÚNG CẦN LÀM

Nếu bạn không đến từ Thuỵ Sĩ hoặc khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), bạn sẽ phải xin Thị thực Tier 4 để du học hơn 6 tháng tại Anh. Bạn có thể xin thị thực ngắn hạn cho các khoá học thấp hơn 6 tháng tại ĐÂY.

Nếu bạn cần xin Thị thực Tier 4, bạn có thể tìm thêm thông tin về Quy trình nộp đơn tại trang Web chính chức của chính phủ Anh. Yếu tố then chốt để xin Thị thực thành công là hồ sơ đầy đủ, vì thế bạn chỉ có thể nộp đơn xin Thị thực đối đa là 3 tháng trước khi vào nhập học. Bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt. Vài loại đơn nào đó có thể yêu cầu nhiều giấy tờ, đây là danh sách ngắn ngọn các giấy tờ bạn sẽ cần nộp:

1. Yêu cầu nơi ở

Bạn phải chứng minh rằng bạn đã được đưa Giấy giới thiệu nơi ở tại Trường Đại học được đăng ký tại Tier 4 Sponsor University. Cho đến khi nhận được Giấy giới thiệu, bạn sẽ được gửi một mã xác thực được xem như Sự chấp thuận cho Việc học tập (CAS). Bạn sẽ dùng mã này để hoàn tất thủ tục xin Thị thực.

2. Minh chứng đủ điều kiện Ngoại ngữ (Giao tiếp)

Trong vài trường học, bạn cần phải hoàn thành bài kiểm tra Ngoại ngữ.

Hộ chiếu hiện tại hoặc các giấy tờ du lịch còn liệu lực khác, bạn phải có ích nhất một trang còn trống 2 mặt trong Hộ chiếu và cần phải nộp Hộ chiếu photo màu.

3. Chứng minh tài chính

Bạn cần chứng minh rắng bạn có đủ tiền để chi trả cho khoá học và chi phí sinh hoạt trong thời gian bạn học tập tại Anh. Tài chính minh chứng tuỳ thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

4. Kiểm tra sức khoẻ

Nếu bạn muốn nhập học tại NHỮNG QUỐC GIA NÀY, bạn cần chứng minh bạn hoàn toàn khoẻ mạnh trước khi vào Anh.

Khi bạn đã đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể bắt đầu Quy trình nộp đơn trực tuyến. Sau đó, bạn phải đến Trung tâm xin Thị thực gần nhất để chụp hình và lấy kết quả nhận dạng. Khi đã nộp đơn xin Thị thực, bạn sẽ nhận được kết quả khoảng 3 tuần.

BƯỚC 4: TÌM NƠI Ở PHÙ HỢP VỚI BẠN

Một nơi ở thoải mái và thoái mát luôn tạo cảm hứng và sự tập trung cho việc học tập

Đơn nhập học và đơn xin Thị thực đã được chấp thuận, bước tiếp theo là tìm chỗ ở. Ở Anh, có nhiều sự lựa chọn nơi ở bất ngờ dành cho Du học sinh, từ Ký túc xá đến nhà thuê.

BƯỚC 5: CHUẨN BỊ CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ CÁC CHI PHÍ KHÁC

Học phí du học cho các trường Đại học tại Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm Trường mà bạn chọn, chương trình đào tạo mà bạn học, và vị trí của trường. ( Ví dụ như học phí của trường ở Anh khác so với trường ở Scotland). Nhìn chung, bạn sẽ phải trả từ 3.500 pounds đến 18.000 pounds mỗi năm. Bạn có thể xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Nếu bạn cần giúp đỡ về việc đáp ứng học phí thì có nhiều chương trình “Săn học bổng” mà bạn có thể tham gia. Nói chung, học bổng cạnh tranh rất khốc liệt, nhưng nó luôn đáng để bạn quan tâm nếu bạn đủ điều kiện. Để biết thêm thông tin về học bổng, vui lòng tìm kiếm tại Education UK dành riêng cho Du học sinh. Nếu bạn đang học chương trình Cao học tại Anh, xem hướng dẫn TẠI ĐÂY.

BƯỚC 6: VỪA HỌC VỪA LÀM

Sinh viên có thể làm thêm đến 20 giờ trong một tuần

Nếu bạn muốn để dành một khoản tiền nhỏ cho chuyến đi Du ngoạn nước ngoài của mình, bạn thường có thể tìm một công việc trong khi còn đi học. Dù Quy định liên quan đến lao động trong khi đi học rất gắt gao, nên luôn chắc rằng bạn không bước ra ngoài những điều khoản của Thị thực của bạn. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ bị trục xuất về nước. The UK Council for International Student Affairs cung cấp thêm thông tin về việc làm việc tại Anh.

Nếu Thị thực của bạn được phép Lao động, bạn đủ điều kiện làm hầu hết công việc, trừ các lĩnh vực như Nghệ sỹ, Vận động viên chuyên nghiệp. Và cũng có giới hạn thời gian làm việc mỗi tuần, phụ thuộc vào loại Thị thực bạn được cấp. Khi bạn bạn đã quyết tâm tìm một công việc tại Anh, tìm kiếm TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin cách nộp đơn xin việc.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn: TẠI ĐÂY.

—–

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.