NHỮNG THÀNH PHỐ CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI HÀ LAN

Du học Hà Lan cùng Abroad Corner

Không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp thơ mộng của những cánh đồng hoa Tulip, những cối xe gió và những ngôi làng cổ, Hà Lan còn nổi tiếng với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới. Chính vì lý do đó, những năm gần đây, Hà Lan đang dần trở thành một trong những địa điểm du học hấp dẫn đối với nhiều sinh viên Việt Nam. Sau đây Abroad Corner xin giới thiệu cho các bạn những thành phố tập trung nhiều du học sinh Việt Nam nhất tại Hà Lan, cùng theo dõi nhé!

AMSTERDAM

Amsterdam là thủ đô chính thức của Hà Lan, là thành phố lớn nhất và đông dân cư nhất của quốc gia này, nằm trên các bờ vịnh IJ và sông Amstel. Giống như Thủ đô Hà Nội của Việt Nam, Amsterdam hội tụ những nét văn hóa rất “xưa” của Hà Lan mà nổi bậc nhất là những kênh đào thơ mộng, những trung tâm phố cổ lớn nhất thế giới với kiến trúc lịch sử phong phú. Mặc dù Amsterdam là thành phố thủ đô của Hà Lan, nhưng nơi này chưa từng là nơi đóng đô của chính phủ hay bất kỳ cơ quan chính trị quan trọng nào. Đặc biệt hơn, Amsterdam lại được mệnh danh là thành phố của kinh tế và văn hóa, là nơi có nền kinh tế phát triển sớm nhất và là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa cả xưa và nay của thế giới.

Thành phố Amsterdam là nơi hội tụ những trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Amsterdam, Đại học VU Amsterdam, Đại học Thần học Tin Lành. Du học sinh Việt Nam đến thành phố Amsterdam thường theo học các ngành về Kinh doanh, Kinh tế và các lĩnh vực nghiên cứu có liên quan. Bên cạnh đó, thành phố này cũng là nơi đặt trụ sở chính của rất nhiều các tổ chức kinh tế lớn trên thế giới bao gồm bao gồm Philips và ING, mở ra vô vàng các cơ hội việc làm cho sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp.

Thật hấp dẫn khi vừa được trải nghiệm nét đẹp cổ kính đậm chất Châu Âu, vừa được học tập tại một những trường đại học hàng đầu thế giới đúng không nào?

 Amsterdam – Thành phố của kinh tế và văn hóa

ROTTERDAM

Rotterdam là một trong những thành phố nổi tiếng của Hà Lan, nằm ở phía Nam, trong vùng đồng bằng sông Rhine – Meuse – Scheldt ở phía Biển Bắc. Vị trí địa lý thuận lợi là điều kiện để Rotterdam trở thành cầu cảng lớn nhất châu Âu, và là trung tâm hậu cần và kinh tế lớn nhất Hà Lan. Nếu ví Amsterdam như một Hà Nội cổ kính, thì Rotterdam sẽ là một Sài Gòn tráng lệ và hiện đại bởi sau thế chiến thứ II, hầu như các công trình xưa của Rotterdam đều bị quân đội Đức phá sập, thành phố này do đó được xây dựng lại theo phong cách hiện đại cho đến ngày nay.

Erasmus University Rotterdam (EUR) là trường Đại học lớn nhất tại thành phố Rotterdam, bao gồm các phân hiệu Erasmus Research Institute of Management, Econometric Institute, Tinbergen Institute, Transport, Infrastructure and Logistics (TRAIL), Erasmus Centre for Entrepreneurship. Du học sinh thường theo học các chuyên ngành về Quản lý, Hàng hải, Logistics và Supply Chain tại thành phố này và có cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia như công ty hàng tiêu dùng Unilever, công ty quản lý tài sản Robeco, công ty năng lượng Eneco…

Cuộc sống nhộn nhịp, cơ sở hạ tầng hiện đại và hệ thống an ninh tuyệt đối là những ưu điểm nổi bật của thành phố này.

Rotterdam – Thành phố Cầu cảng

DEN HAAG (THE HAGUE)

Den Haag là thành phố lớn thứ ba tại Hà Lan chỉ sau Amsterdam và Rotterdam, nằm ở phía tây của Hà Lan thuộc tỉnh South Holland. Mặc dù Den Haag không phải là thủ đô của Hà Lan nhưng nơi này lại được mệnh danh là thành phố chính trị của Hà Lan.

Den Haag là nơi đặt trụ sở của Chính phủ Hà Lan, của Eerste Kamer (Thượng nghị viện) và Tweede Kamer (Hạ nghị viện) của Nghị viện Hà Lan. Ngoài ra, Nữ hoàng Beatrix cũng sống và làm việc trong thành phố này. Các đại sứ quán ngoại quốc và phần lớn các bộ của Chính phủ đều nằm ở Den Haag, cùng với Tối cao Pháp viện Hà Lan (Hoge Raad der Nederlanden) và nhiều tổ chức quốc tế như Tòa án công lý quốc tế, cung điện Hòa bình và Tòa án hình sự quốc tế.

Với những đặc điểm riêng biệt trên, Den Haag trở thành một thành phố du học lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi chuyên ngành Luật và llĩnh vực chính trị. Ngoài ra, du học sinh còn có thể chọn học ngành Truyền thông và Khách sạn tại Den Haag. Một số trường đại học nổi bật tại khu vực bao gồm: The Hague University of Applied Sciences, Hotel School, The Hague, Leiden University – The Hague.

Den Haag (The Hague) – Thành phố Chính trị

UTRECHT

Utrecht là một thành phố nằm ở miền trung Hà Lan, và là trung tâm tôn giáo lớn nhất của quốc gia này trong nhiều thế kỷ qua. Đây cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất, tuy nhiên, khác với thành phố đa văn hóa Amsterdam, Utrecht sở hữu những nét đẹp thuần túy nhất của người Hà Lan. Có thể bạn chưa biết, Utrecht là nơi có nhiều người dân bản địa nhất, các nhà triệu phú, tỷ phú hàng đầu Hà Lan cũng tập trung sinh sống tại đây. Điều này khiến Utrecht trở thành một thành phố vừa văn hóa, vừa sôi động, có trình độ dân trí cao và cuộc sống cực kỳ an toàn.

Thành phố Utrecht là ngôi nhà của nhiều ngôi trường nổi tiếng bao gồm Đại học Utrecht – trường đại học lớn nhất Hà Lan. Du học sinh thường chọn các trường tại Utrecht để theo đuổi các chương trình nghiên cứu khoa học và các chuyên ngành về kỹ sư, công nghệ .

Utrecht – Thành phố của văn hóa thuần túy Hà Lan

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn du học: TẠI ĐÂY.

—–

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.