GIỚI THIỆU THÀNH PHỐ TORONTO, CANADA

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới sau Liên bang Nga và nằm ở Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ phía đông Đại Tây Dương sang phía tây Thái Bình Dương, và giáp Bắc Băng Dương ở phía Bắc. Từ rất lâu, Canada nổi tiếng là một quốc gia thân thiện và hiếu khách nhất trên thế giới. Chính vì thế, đất nước này thu hút một lượng lớn dân nhập cư và du học sinh quốc tế, tạo ra sự đa đạng văn hóa, ngôn ngữ mà không phải quốc gia nào cũng có được. Trong số 13 vùng lãnh thổ của Canada, thành phố Toronto là địa điểm nổi bật nhất ở tất cả mọi khía cạnh. Hôm nay, Abroad Corner sẽ cùng các bạn khám phá những điều thú vị về thành phố sôi động này nhé!

GIỚI THIỆU CHUNG

Thành phố Toronto, Canada từ trên cao nhìn xuống

Thành phố Toronto nằm ở phía bắc của hồ Ontario và cũng là thủ phủ của tỉnh Ontario. Mặc dù Ottawa mới là thủ đô của Canada, nhưng hầu hết mọi người đều nhẩm lẫn thành Toronto. Bởi vì đây là thành phố rộng lớn và sôi động nhất Canada và cả vùng Châu Mỹ. Các trung tâm thương mại và tài chính lớn nhất đều đặt trụ sở chính tại Toronto kèm theo hàng loạt các tòa nhà cao chọc trời đã biến thành phố này trở thành một khu đô thị công nghiệp hiện đại, đa văn hóa và sắc tộc.

  • Là nơi đặt trụ sở chính của 5 ngân hàng lớn nhất Canada.
  • Là nơi đặt trụ sở chính của TMX Group – tập đoàn sở hữu và trao đổi vốn lớn thứ 3 Bắc Mỹ và lớn thứ 8 trên thế giới dựa theo vốn thị trường (Theo World Federation of Exchanges, 2012)
  • Nơi tập trung các công ty dịch vụ hàng đầu như: Citco, CIBC Mellon, Commonwealth, Harmonic, IFDS, RBC Investor Services, SGGG, and State Street.
  • Nơi tập trung 80% Quỹ công nghiệp của Canada

Tuy vậy, Toronto vẫn được mệnh danh là thành phố an toàn, sạch và xanh nhất khu vực Bắc Mỹ. Toronto có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Canada so với bất kỳ thành phố nào với dân số ít nhất 500.000 người. Với những điều kiện tuyệt vời trên, Canada trở thành điểm nhập cư hấp dẫn. Theo thống kê, trên toàn lãnh thổ Canada có gần 50% dân số là người nhập cư.

TORONTO LÀ NƠI TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC TẬP

Canada là một quốc gia coi trọng giáo dục và phát triển con người. Trong suốt nhiều năm qua, các trường đại học ở Canada luôn có mặt trong top các trường đại học tốt nhất thế giới. Chỉ riêng tại thành phố Toronto có đến 8 trường đại học danh giá và nổi tiếng tại Canada như Đại học Toronto, Đại học York, Đại học Ryerson, Đại học Guelph – Humber, Đại học quốc tế Toronto IFP và Đại học Tyndale, Đại học OACD và Học viện Michener. Trong đó nổi tiếng nhất là trường Đại học Toronto được thành lập năm 1827 và là đại học xưa nhất của bang Ontario. Ngoài các chương trình đại học và thạc sĩ, trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh. Đại học Toronto sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. Ngoài ra, Đại học York ở phía bắc Toronto cũng sở hữu một thư viện luật lớn nhất trong Khối Thịnh vượng chung Anh.

Trường Đại học Toronto

Mặc dù là nước có nền kinh tế phát triển, nhưng chi phí học tập ở Canada thấp hơn nhiều so với các nước như Anh, Úc, Mỹ. Chi phí trung bình trong khoảng 13.000 CAD trong một năm tùy theo trường và ngành nghề. Ngoài ra, các trường đại học Canada còn có các chương trình Co-op gọi là thực tập có hưởng lương trong thời gian học, nhờ vào đó, sinh viên vừa có thể kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí lại vừa được thực hành kỹ năng nghề nghiệp cho mình.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn: TẠI ĐÂY.

—–

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.