CÁC LOẠI VISA CANADA

Trong bài viết này, Abroad Corner sẽ giới thiệu cho bạn 4 loại Visa Canada phổ biến nhất:

VISA CANADA DÀNH CHO LAO ĐỘNG CÓ TAY NGHỀ LIÊN BANG

Federal Skilled Worker Visa The Federal Skilled Worker Category (FSWC) là một loại đơn xin thường trú tại Canada có thể được thực hiện bởi các công dân nước ngoài sống bên ngoài hoặc bên trong Canada. Ứng viên được đánh giá dựa trên các yếu tố khác nhau bao gồm trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc, và kiến thức về các ngôn ngữ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, và dựa trên những trình độ này được xếp hạng trên một hệ thống điểm. Trong số 100 điểm cho sẵn, công nhân lành nghề cần đạt 67 điểm để đủ điều kiện. Một lưu ý quan trọng là người nộp đơn phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc lành nghề. Các ứng viên nên được tư vấn bởi một chuyên gia về nhập cư trước khi xác định xem họ có đủ điều kiện theo chương trình này hay không.

VISA DU HỌC CANADA DÀNH CHO SINH VIÊN

Student Visa Under the Student Visa Program dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình giáo dục tại Canada. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể đến Canada để theo học tại một trong các trường Cao đẳng hoặc Đại học. Để đủ điều kiện cho loại Visa này, sinh viên phải nộp đơn cho cơ quan di trú kèm thư chấp nhận của tổ chức giáo dục tại Canada, bằng chứng về khả năng tài chính của họ để đảm bảo việc chi trả học phí và chi phí sinh hoạt ở Canada trong thời gian học tập, cũng như các tài liệu hỗ trợ như hộ chiếu và thông tin cá nhân khác. Thông qua quá trình này, người nhập cư có thể được chấp thuận cho phép học tập để hoàn thành một chương trình học ở Canada.

VISA CANADA DÀNH CHO LAO ĐỘNG TẠM THỜI

Visa Canada diện lao động dành cho người lao động muốn sang sống và làm việc tại Canada thông qua Giấy xác nhận thị trường lao động. Những người muốn làm việc tạm thời ở Canada trước tiên phải có giấy phép lao động. Điều này yêu cầu người lao động phải có lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng Canada, được phê duyệt bởi các cơ quan nhân quyền của chính phủ thông qua quá trình Phân tích tác động thị trường lao động (the Labour Market Impact Analysis - LMIA). Để có được một LMIA, nhà tuyển dụng phải quảng cáo vị trí tuyển dụng trong vòng một tháng tại Canada để xem liệu có bất kỳ công dân Canada hoặc thường trú nhân nào có sẵn và đủ tiêu chuẩn cho vị trí này hay không. Nếu họ không thể tìm thấy bất kỳ người Canada nào có sẵn cho vị trí này, họ có thể đăng ký tại cơ quan quản lý nhân sự để LMIA cho phép họ thuê một công nhân nước ngoài. Nếu LMIA được chấp thuận, công nhân nước ngoài được cung cấp chức vụ có thể xin được giấy phép lao động cùng với loại Visa này.

VISA CANADA HẠNG THƯƠNG GIA

Những người đã có mặt tại Canada dựa trên Visa Lao động Tạm thời có thể đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân của mình theo Canadian Experience Class. Visa này đã được tạo cho những người có kinh nghiệm làm việc lành nghề tại Canada và yêu cầu người nộp đơn đã làm việc tại Canada trong ít nhất 12 tháng và đã đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn đăng kí tư vấn: TẠI ĐÂY.

-----

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và du lịch Abroad Corner

Website: www.abroadcorner.vn

Email: partnership@abroadcorner.vn

Hotline: 0983820920

Add: P.410, Tầng 4, Toà nhà The Prince Residence, 17 - 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

CONTACTS