Mẫu CV du học bằng tiếng Anh tham khảo. Cần lưu ý gì khi viết CV?

Sự phát triển của đất nước đi liền với quá trình hội nhập. Vì lẽ đó, người Việt vươn mình ra thế giới ngày càng nhiều. Nhu cầu đi du học cũng vì thế mà phát triển thành xu hướng cực hot. Dù bạn đi theo diện học bổng hay tự túc thì vẫn có một số thủ tục bắt buộc giống nhau. Và đây cũng là lúc bạn phải làm quen với những thuật ngữ và chuẩn bị hồ sơ. Hi vọng rằng mẫu CV du học bằng tiếng Anh sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn!

Tại sao phải làm CV du học bằng tiếng Anh?

CV hay còn gọi là sơ yếu lý lịch, là từ viết tắt của cụm Curriculum Vitae. Bạn phải khai báo ngắn gọn các thông tin về bản thân. Để nhà trường có một cái nhìn khái quát hơn về học viên quốc tế.

CV là một tài liệu bắt buộc phải làm đối với mỗi du học sinh. Hội đồng xét tuyển cũng sẽ nhìn vào đó để đánh giá năng lực học tập và tiềm năng phát triển của bạn. Một số trường Đại học sẽ cung cấp cho học sinh, sinh viên form mẫu để làm. Tuy nhiên, có những nơi lại yêu cầu bạn phải tự chuẩn bị mọi thứ.

CV du học bằng tiêng Anh là văn bản vô cùng quan trọng
CV du học bằng tiêng Anh là văn bản vô cùng quan trọng

Mẫu CV du học bằng tiếng Anh

Toàn bộ thông tin trên CV đều phải dịch thuật sang ngôn ngữ Anh. Bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu trình độ tiếng chưa thực sự tốt. Bởi các dữ liệu được điền vào đều phải đảm bảo sự chính xác tuyệt đối. Dưới đây là những mục cần có trong mẫu CV du học bằng tiếng Anh.

Bắt buộc có thông tin cá nhân (Personal Information)

Thông tin cá nhân bao gồm những gì? Tại mục này, bạn cần cung cấp cho nhà trường:

  • Họ và tên đầy đủ, địa chỉ sinh sống (viết không dấu)
  • Số điện thoại thường xuyên sử dụng
  • Email cá nhân: Tốt nhất bạn nên lập một email có họ và tên của bản thân ở trong đó. Không sử dụng teencode, những ký tự thiếu sự nghiêm túc)

Bên cạnh đó, bạn có thể viết thêm một đoạn giới thiệu ngắn về bản thân. Có thể bộc lộ nét tính cách của bạn. Ví dụ như viết theo kiểu hài hước, hay nghiêm túc,…

Quá trình học tập (Education Background)

Các trường quốc tế rất coi trọng thành tích học tập của học viên. Chính vì vậy, bạn học tốt đồng nghĩa với việc bạn có CV đẹp, tạo dấu ấn. Tại mục này có thể ghi vào đó quá trình nhập học, học tập và tốt nghiệp bậc học gần nhất của bạn.

Nếu có điểm trung bình (GPA) cao thì nên thêm vào. Nếu có thành tích xuất sắc như các kỳ thi học sinh giỏi hoặc tham gia thi đấu đạt kết quả cao cũng nên ghi vào nhé! Nhìn chung, bạn càng có kết quả học tập tốt thì càng tạo ấn tượng cho hội đồng xét tuyển.

Kinh nghiệm công việc (Work Experience)

Mục này thường dành cho những ai học sau Đại học, học bậc thạc sĩ,… Nếu bạn đã có kinh nghiệm thực tế, đặc biệt là với ngành đăng ký học thì hãy mô tả lại. Như vậy phía nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển hơn.

Bất kể trải nghiệm thực tập nào bạn cũng có thể thêm vào. Dù là trái ngành cũng được nhé! Miễn là bạn năng nổ hoạt động.

Những mục có thể thêm (Other Informations)

Ngoài những mục kể trên, bạn có thể làm đẹp CV bằng những thông tin khác. Vậy mới nói dù ở bất kì bậc học nào, bạn cũng nên chăm chỉ tham gia các hoạt động của trường. Biết đâu, một sự kiện hay bằng khen nào đó có thể giúp bạn chiếm ưu thế.

Tham gia hoạt động  ngoại khóa (Extracurricular Activities)

Hoạt động ngoại khóa là một trong những sự ảnh hưởng khá lớn tới quyết định của nhà trường. Vì bạn đi hội nhập, bạn hướng nội sẽ rất khó thích ứng với môi trường. Hội đồng xét tuyển cũng xem xét thêm vấn đề này. Vì vậy, họ luôn ưu tiên những sinh viên năng động, tham gia nhiều hoạt động trong và ngoài trường.

Bằng cấp, chứng chỉ (Certifications)

Những chứng chỉ ngôn ngữ cũng rất quan trọng nếu bạn có. Đừng ngại ghi thêm những thông tin này vào. Đó không phải là “khoe khoang”. Đó là cơ hội để bạn trở nên ấn tượng hơn đối với ngôi trường mà bạn nhắm đến.

Lưu ý:

  • Ghi cụ thể và rõ ràng tên chứng chỉ, đơn vị cấp
  • Ghi rõ cấp bậc, thời gian và số điểm đạt được chứng chỉ.

Kỹ năng tích lũy cơ bản (Skills)

Kỹ năng mềm, kỹ năng tin học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch,… Hay bất kể kỹ năng nào mà bạn tích lũy được trong hành trình của mình. Hãy ghi lại một cách tóm tắt và sơ lược nhất có thể.

Ngoài ra, bạn còn có thể thêm một số thông tin như kinh nghiệm nghiên cứu một số lĩnh vực, giải thưởng, người giới thiệu,…

Mẫu CV du học bằng Tiếng Anh cơ bản
Mẫu CV du học bằng Tiếng Anh cơ bản

>> Xem thêm:

Cần lưu ý gì khi làm CV du học bằng tiếng Anh?

Như bài viết đã đề cập bên trên, CV là một tài liệu cực kỳ quan trọng cần có trong hồ sơ của bạn. Chính vì vậy, phải cẩn thận, tỉ mỉ và dành tâm huyết khi khai những thông tin này. Cần lưu ý gì khi làm CV du học bằng tiếng Anh?

Lưu ý khi làm CV du học bằng tiếng Anh
Lưu ý khi làm CV du học bằng tiếng Anh
  • Khai báo các thông tin chính xác tuyệt đối. Không chấp nhận mọi sự sai sót.
  • Sau khi viết xong, hãy đọc lại một lượt để soát lại toàn bộ các lỗi chính tả, ngữ pháp (nếu có). Có thể nhờ thầy, cô giáo xem và góp ý thêm.
  • Sắp xếp bố cục CV thật dễ nhìn, không gây rối mắt. Nếu làm trực tiếp trên máy tính hãy sử dụng font chữ dễ nhìn, căn lề cụ thể, rõ ràng.
  • Không nên sử dụng màu sắc trang trí lòe loẹt. Tốt nhất, bạn chỉ chọn 1 tone màu nhất định để đỡ gây phản cảm.

Nếu đang gặp khó khăn, bạn có thể tham khảo mẫu CV du học bằng tiếng Anh được viết trên đây. Một văn bản không cần sự phức tạp hay cầu kỳ. Hãy cứ làm và thực hiện theo phong cách riêng của bạn. Chỉ cần đảm bảo sự chính xác và tỉ mỉ, vậy là đủ! Chúc bạn thành công!

CÔNG TY DU HỌC 102 GLOBAL

Công Ty 012 GLOBAL ĐƯỢC THÀNH LẬP NĂM 2011 TẠI ANH – SKYINEYE. ĐÃ HỖ TRỢ ĐƯỢC HƠN 12 000 LƯỢT DU HỌC SINH DU HỌC VÀ ĐINH CƯ TẠI ANH.

Tại Bình Định: 87 Tôn Đức Thắng, TP. Quy Nhơn, Bình Định

012 GLOBAL đại diện tuyển sinh của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức giáo dục tại nhiều quốc gia lớn như Vương Quốc Anh, Mỹ, Canada, Úc, Singapore.

Thông tin liên hệ:

Website: https://duhocdinhcu.org/

📧Email for Business: 012duhocvn@gmail.com

🔎Group Định cư – Bất động sản tại Anh quốc : https://bit.ly/3fMw4nw

🔎Facebook Page 012 Global: https://www.facebook.com/012binhdinh

►My Youtube : https://bit.ly/hellenquyofficial

Sdt: 0913 331 805